THÀNH PHỐ PHÍA ĐÔNG – THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC TƯƠNG LAI NHƯ THẾ NÀO?

Thành phố phía đông TP. Thủ Đức

UBND TP HCM đã thông báo về việc lựa chọn Sasaki cùng với cộng tác viên enCity để tiếp tục đổi mới đang phát triển ở phía đông thành phố. Khu đô thị sáng tạo phía Đông (22.000 ha thuộc địa bàn quận 2, 9 và Thủ Đức) gồm 6 khu vực trọng điểm: Công nghệ cao, Đại học quốc gia, Thủ Thiêm, Rạch Chiếc, Tam Đa và Trường Thọ với mỗi khu có mỗi chức năng khác nhau.

6 Trọng điểm sáng tạo của thành phố phía Đông
6 Trọng điểm sáng tạo của thành phố phía Đông

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH THỦ THIÊM

Sẽ trở thành nơi tập trung các công ty dịch vụ tài chính. Quận mới Thủ Thiêm giáp sông Sài Gòn, tiếp giáp với vùng đô thị lõi của Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý thuận lợi, thông qua kết nối giao thông hiện hữu, quận này có thể hòa nhập vào mạng lưới khu vực rộng lớn hơn, thúc đẩy sự sáng tạo và dòng vốn.

Trung tâm Công nghệ Tài chính Thủ Thiêm
Trung tâm Công nghệ Tài chính Thủ Thiêm

VAI TRÒ CỦA TRUNG TÂM THỂ THAO VÀ SỨC KHỎE TẠI THÀNH PHỐ PHÍA ĐÔNG

Nizhe là dẫn dắt sự phát triển của ngành thể thao và sức khỏe Đông Nam Á. Theo chiến lược quy hoạch trước đó, Rạch Chiếc được sử dụng để phát triển công viên thể thao, trên cơ sở này, dự án sẽ đóng vai trò là thành phố Hồ Chí Minh về y học thể thao, khoa học sinh học, sản phẩm thể thao và các ngành liên quan khác trên thị trường quốc tế. Dẫn dắt các thành phố trở thành điểm đến sáng tạo cho các ngành công nghiệp này, với mục tiêu dài hạn là tối ưu hóa sức khỏe con người.

Thành Phố Phí Đông, Thành Phố Thủ Đức
Trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc, Thủ Đức.

KHU CÔNG NGHỆ CAO VÀ TRUNG TÂM SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG HÓA TẠI THÀNH PHỐ PHÍA ĐÔNG

Sài Gòn hiện đang phục vụ các công ty công nghệ cao đa quốc gia và các tổ chức giáo dục. Dựa trên năng lực sản xuất hiện có, Khu Công nghệ cao Sài Gòn được hình thành để thúc đẩy tương lai của sản xuất và thiết kế sáng tạo. Sự kết nối với các cơ quan nghiên cứu hiện có và được đề xuất liền kề củng cố hơn nữa lĩnh vực sản xuất vốn đã phát triển mạnh mẽ với các phương pháp và sản phẩm sáng tạo.

Khu Công nghệ cao và Trung tâm Sản xuất Tự động hóa
Khu Công nghệ cao và Trung tâm Sản xuất Tự động hóa

TRUNG TÂM CNTT & EDUTECH CỦA ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HCM

Trung tâm này sẽ tập trung tri thức cho việc nghiên cứu hợp tác giữa các trường đại học, các công ty nghiên cứu và phát triển, phòng thí nghiệm nghiên cứu, giúp thu hẹp khoảng cách giữa nghiên cứu và ứng dụng nhằm hỗ trợ sứ mệnh học tập của trường đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các địa điểm phát triển bổ sung cho nghiên cứu, học tập và hợp tác thu hẹp khoảng cách giữa kiến ​​thức và sản xuất và hỗ trợ việc giảng dạy các kỹ năng và phương pháp mới.

Trung tâm CNTT & EduTech của Đại học Quốc gia TP. HCM

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SINH THÁI TAM ĐA TẠI THÀNH PHỐ PHÍA ĐÔNG

Tận dụng các điều kiện tự nhiên của khu vực ven sông để thúc đẩy du lịch sinh thái và trung tâm chế biến thực phẩm có thể hỗ trợ phát triển ẩm thực và các ngành công nghệ nông nghiệp. Là huyện nhạy cảm nhất về mặt sinh thái, huyện Tam Đa phát triển các cụm tại các khu vực có thể hỗ trợ tăng trưởng mới tiếp giáp với các đầu mối trung chuyển hiện có, đồng thời cho phép duy trì và bảo vệ các khu vực nhạy cảm về môi trường.

Trung tâm công nghệ sinh thái Tam Đa
Trung tâm công nghệ sinh thái Tam Đa

TRUNG TÂM TƯƠNG LAI TRƯỜNG THỌ TẠI THÀNH PHỐ PHÍA ĐÔNG

Thúc đẩy việc tái phát triển một cảng ven sông đã lỗi thời làm địa điểm lý tưởng cho dự án trình diễn thành phố thông minh. Cảng làm việc được chuyển đổi thành một khu phố mới đóng vai trò như một hình mẫu để tích hợp các công nghệ tiên tiến vào mọi hình thức của cuộc sống hàng ngày. Cơ sở hạ tầng linh hoạt và đáp ứng, các hình thức di chuyển và thông tin liên lạc mới, công nghệ xây dựng thích ứng, và khu vực công cộng truyền dữ liệu với trọng tâm là đổi mới trong nghệ thuật và giải trí là những điểm nổi bật của học khu.

Trung tâm tương lai Trường Thọ
Trung tâm tương lai Trường Thọ

Nguồn: Sasaki

Dự án: Prosper Phố Đông Tô Ngọc Vân Thủ ĐứcBcons Bee Dĩ An Bình DươngHiệp Thành Tower Thuận An Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *